Thướt tha trong tà áo dài trắng ngày đầu tuần

Cập nhật: 10/04/2023

Thướt tha trong tà áo dài trắng ngày đầu tuần

Thướt tha trong tà áo dài trắng ngày đầu tuần

Áo dài từ lâu đã trở thành trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam, được xuất hiện trang trọng, lịch sự, duyên dáng trong các dịp lễ lớn của dân tộc, các sự kiện quan trọng của đất nước, cũng như của mỗi địa phương và từng gia đình. Không chỉ trong những ngày lễ, tà áo dài thướt tha còn hiện diện trong ngày thường, đi du lịch hoặc ngày đi học, đi làm.

Áo dài Việt gắn bó với đời sống

Có thể nói, văn hóa mặc áo dài đang ngày càng trở thành thói quen của nhiều phụ nữ Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn. Áo dài đang ngày càng xuất hiện nhiều trong đời sống của người dân, là trang phục được phụ nữ lựa chọn mặc trong những ngày lễ Tết, dịp kỷ niệm quan trọng, trong công sở, trường học…

"Áo dài tinh khôi sáng trong dịu dàng" của cô giáo và nữ sinh trong những ngôi trường ấp ủ một thời tuổi xanh hồn nhiên tươi trẻ với bao hoài bão và ước mơ xa có đôi tà áo quê hương còn hoài trong ký ức học trò: “Áo dài tinh khôi rạng ngời – Việt Nam vẻ đẹp bất tận!”.    

Trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt - áo dài đã lan tỏa xu hướng thời trang, góp phần gìn giữ nâng niu, tôn vinh và quảng bá nét đẹp trang phục truyền thống của dân tộc đến gần hơn với toàn dân cùng du khách và bạn bè thế giới.